Gà đá bị tái mặt và những cách xử lý kịp thời

0

Gà đá bị tái mặt là biểu hiện mà các sư kê vô cùng lo ngại. Làm thế nào để chữa bệnh tình này cho chiến kê của mình. Một số biểu hiện chỉ và vấn đề dinh dưỡng, tuy nhiên một số hiện tượng tái mặt là do bệnh lý nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ xét hết những trường hợp gà chọi bị tái mặt để quý vị tìm cách chữa trị tốt nhất nhé.

Gà đá bị tái mặt và những cách xử lý kịp thời
Gà đá bị tái mặt và những cách xử lý kịp thời

Nội dung

Gà đá bị tái mặt do dinh dưỡng  

Một số gà đá bị tái mặt chỉ do các vấn đề về dinh dưỡng. Bạn chỉ cần điều tiết lại chế độ ăn uống của gà chọi. Đảm bảo gà ăn đủ lượng thóc sạch, chắc mẩy mỗi ngày. Thêm các thức ăn như thịt bò, lươn, chạch, tép, cá chép nấu chín. Rau củ quả cũng được rửa sạch, băm nhỏ bổ sung thêm trong bữa ăn của các chiến kê.

Để gà chọi bị tái mặt được hết nhanh quý vị và các bạn nên cho uống thêm B12. Vitamin này sẽ bổ sung tình trạng nhợt nhạt ở da gà. Ngoài ra chúng còn giúp gà sung sức hơn nữa. Bạn có thể mua vitamin B12 về nghiền mịn cho gà uống. Cũng có một số loại bột vitamin có sẵn về hòa nước cho chiến kê lại càng tiện dụng hơn.

Ngoài dinh dưỡng, cũng có thể bạn chưa cho phơi nắng và vận động đúng kỹ thuật. Nếu là mùa đông thì bạn nên thắp đèn vàng để gà được sưởi ấm tốt nhất nhé. Quá trình này cũng giúp cho hiện tượng gà đá bị tái mặt giảm đi đáng kể.

Gà đá bị tái mặt do thương hàn, ecoli

Gà đá bị tái mặt và những cách xử lý kịp thời
Gà bị tái mặt do thương hàn, Ecoli

Nhiễm khuẩn Ecoli hoặc thương hàn cũng có thể khiến gà đá bị tái mặt. Các bạn nên tranh thủ thời gian bên các chiến kê của mình. Nếu chúng bị những chứng bệnh này thì trường hợp cứu chữa được là rất hiếm. Bạn có thể cải thiện hết sức bằng vệ sinh, diệt khuẩn chuồng trại, sưởi ấm cho gà chọi của mình. Tuy nhiên, vượt qua được “kiếp nạn” này không dễ. Rất nhiều sư kê đã đau lòng tiễn các chiến kê của mình lên đường.

Những biểu hiện của bệnh nhiễm khuẩn khiến cho chiến kê của bạn có dấu hiệu sốt cao, kén ăn, mặt nhợt nhạt, trắng bạch. Kèm với đó là các triệu chứng đi phân xanh có nhớt, cũng có thể kèm theo một ít máu. Những triệu chứng này cho thấy gà của bạn đã bị nhiễm bệnh.

Để hạn chế tình trạng này tốt nhất bạn chỉ có thể rút kinh nghiệm chăm sóc gà đá cho những lần nuôi tiếp theo, vệ sinh chuồng trại cẩn thận, đảm bảo thức ăn đủ dinh dưỡng, luyện tập đúng mức để gà có thể tránh được bệnh một cách tốt nhất mà thôi.

Gà chọi bị tái mặt do om bóp

Thường vì muốn màu da gà đỏ rực, cơ bắp săn, tan mỡ nhiều người đã tiến hành om bóp gà quá sức. Om bóp gà cũng cần có công thức rõ ràng, độ tuổi có thể om bóp, nguyên vật liệu để ngâm rượu.

Có thể trong quá trình ngâm rượu bạn đã bỏ liều lượng chưa đúng. Quá trình om bóp quá sức với gà. Bạn chưa biết cách dùng khăn ẩm để om bóp, dùng khăn ấm để xoa bóp. Cũng có thể bạn dùng nước lạnh để xả om bóp gà. Tất cả các nguyên nhân này cũng dẫn đến gà đá bị tái mặt.

Thường gà chọi phải trên 7 tháng chúng ta mới tiến hành quá trình om bóp. Nếu chưa đến độ tuổi này mà bạn đã thực hiện sẽ quá sức của các chiến kê và dẫn đến tình trạng mặt của gà chọi bị tái nhợt. Nếu là nguyên nhân này hoặc thiếu dinh dưỡng thì bạn chỉ cần cải thiện là được. Tuy nhiên rơi vào hiện tượng nhiễm thương hàn hoặc nhiễm khuẩn ecoli thì không dễ dàng gì xử lý.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Kinh nghiệm để tránh gà đá bị tái mặt

  • Chú trọng đến các vấn đề dinh dưỡng của chiến kê. Bài viết trước chúng tôi cũng đã chi tiết hóa chế độ dinh dưỡng cho một chiến kê từ khi là gà chọi tơ đến khi trở thành gà trực chiến. Quý vị có thể tham khảo thêm nhé.
  • Chuồng trại phải đảm bảo kín gió, vệ sinh sạch sẽ để tránh hiện tượng nhiễm khuẩn hoặc nhiễm thương hàn.
  • Nghiên cứu một số loại vitamin để bổ sung thêm cho gà chọi. Yếu tố vi lượng này cùng với đạm trong cá, lươn, tép và rau củ quả vô cùng quan trọng.
  • Khi gà chọi bị tái mặt và chết bạn hãy lấy dũng khí để mổ gà ra khám nghiệm nhé. Nếu nội tạng của chúng còn tươi, không bị tổn thương. Có thể khẳng định do bạn om bóp ko đúng cách hoặc gà chọi bị nhiễm thương hàn mà chết. Nếu nội tạng có dấu hiệu bị tổn thương thì khả năng chúng bị nhiễm khuẩn chiếm đến 90%.

Quá trình khám nghiệm đó sẽ giúp các bạn tìm hiểu được tại sao gà đá bị tái mặt và tìm được cách khắc phục khi nuôi những chiến kê khác.

Cách chăm sóc gà chọi tơ đúng cách nên biết

Tạm kết

Khi gà đá bị tái mặt bạn đừng vội bỏ cuộc. Bạn hãy cách ly những chiến kê khỏe mạnh để kiểm soát và phân tích tình hình. Hãy tìm ra những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Cứu chữa hết sức và rút kinh nghiệm cho lần sau. Chia buồn cùng các sư kê nếu các bạn bị mất chú gà chiến yêu quý của mình bởi bệnh tình này. Hãy vực dậy tinh thần, lên chiến lược nuôi khoa học hơn để đảm bảo các chiến kê tiếp theo sẽ khỏe mạnh nhất nhé.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]