Gà chọi mấy tháng thì cắt tai? Kinh nghiệm cắt tai gà chọi

0

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai? Cách cắt tai gà chọi an toàn và nhanh chóng nhất? Các thông tin này là điều mà bạn quan tâm? Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn hoàn thiện vẻ đẹp ngoại hình cho chiến kê của bạn tốt nhất qua việc tổng hợp các thông tin cắt tai tích cho gà đá.

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai? Kinh nghiệm cắt tai gà chọi
Gà chọi mấy tháng thì cắt tai? Kinh nghiệm cắt tai gà chọi

Nội dung

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai?

Cắt tai cho gà phải căn cứ vào việc tai tích của chúng đã phát triển đúng chuẩn và không còn phát triển tiếp. Vậy gà chọi mấy tháng thì cắt tai? Thường theo khoa học thì từ tháng thứ 7 bộ phận này sẽ ngưng phát triển. Đây chính là thời gian bạn có thể tiến hành cắt tai tích cho gà. Tuy nhiên nếu thấy gà chiến của mình vẫn chưa sẵn sàng bạn vẫn có thể để đến tháng thứ 8 hoặc 9 mới thực hiện công việc này.

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai không quan trọng bằng việc bạn thấy thể trạng của gà mình đã có thể thực hiện được hay chưa. Hiện nay một số người để đến tháng thứ 8 cho gà vần hơi và kỳ đòn. Vào kỳ vần hơi và kỳ đòn cuối cùng thì cũng tiến hành cắt tai tích để gà nghỉ ngơi luôn 1 thể. Vì sau khi cắt tai tích bạn phải cho gà nghỉ ngơi ít nhất 20 ngày đến 1 tháng.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Chuẩn bị dụng cụ cắt tai gà chọi

Dụng cụ cắt tai gà chọi rất đơn giản. Quý sư kê chỉ cần chuẩn bị một số vậy dụng như sau:

  • 1 cái kéo sắc hoặc dao lam đã tiệt trùng
  • 1 cây kim khâu tẩy trùng có luồn sẵn sợi chỉ may
  • Bông gòn y tế
  • Cồn 90 độ
  • 1 ly nước sạch

Trước khi cắt 2 ngày bạn nên chuẩn bị thêm cả Vitamin K. Cho gà uống trước để tránh hiện tượng máu khó đông và mất máu quá nhiều nhé.

Cắt quá sâu thì máu sẽ chảy nhiều, cắt quá rộng thì vết thương khâu lại sẽ xấu. Ngoài việc chuẩn bị dụng cụ cắt thì bạn cũng nên nghiên cứu về cách cắt tai tích gà chọi trước khi thực hiện nhé.

Ngoài ra cần lưu ý bạn có thể cắt tích cho gà sau khi vần hơi. Nhưng sau kỳ đòn nặng hoặc chiến đấu xong thì không nên thực hiện. Nếu tiết trời quá nóng hoặc quá lạnh cũng đều không nên thực hiện.

Cách cắt tai cho gà chọi

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai? Kinh nghiệm cắt tai gà chọi
Cách cắt tai cho gà chọi

Thường một số người cho gà vần hơi mệt xong mới tiến hành cắt tai tích để đảm bảo chúng không giẫy dụa nhiều tránh mất máu. Tuy nhiên nếu bạn đã chuyên nghiệp thì cũng không quá khó khăn trong việc nên cắt ở thời điểm nào.

Theo chúng tôi thì nên cắt vào tầm 5h30 đến 6h tối. Đây là thời điểm đi ngủ của gà. Bạn cắt xong thì gà dù có đau cũng theo quán tính đi ngủ nên sẽ ít vận động. Như vậy sẽ tốt hơn cho vết thương. Trong quá trình cắt không nên kéo căng tai tích của gà nhé.

Cách cắt tai gà chọi an toàn, không làm đau gà

Nên thực hiện cắt tai tích cho gà bằng các bước sau: 

  • Dùng bông tẩy trùng, đổ cồn vào và bôi lên tai gà để sát trùng
  • Tiến hành ngồi lên gà, dùng 2 chân của bạn kẹp cánh và chân gà lại. 1 tay vin vào đầy và tai gà, tay kia cầm kéo để cắt. Tuy nhiên bạn nên nhờ sự hỗ trợ của 1 người nữa sẽ đảm bảo an toàn hơn. Đặc biệt là nếu bạn cùng dao lam để cắt
  • Dùng kéo hoặc dao lam thật sắc để cắt nhanh và gọn trong thời gian ngắn. Trước khi cắt bạn nên kéo tai tích cho gà vài cái để lưu thông máu, gà cũng quen với cái đau và vùng da giãn vừa mức cắt.
  • Thường thì vết thương sẽ tự liền trong 1 tuần và lành hẳn sau 1 tháng. Nhưng nếu bạn lo lắng thì có thể khâu lại cho gà. Riêng với những sư kê chuyên nghiệp, 1 lứa gà họ có thể cắt đến vài chục con nên tiến hành nhanh chóng, quen tay mà không cần phải khâu. Nếu lượng máu chảy không nhiều bạn chỉ cần sát trùng lại bằng lấy bông lau vết thương. Có thể dùng băng dán cá nhân để bịt lại vết thương thôi nhé. 

Sau khi cắt tai tích xong nên để gà nghỉ ngơi ít nhất 1 tháng. Không đấu đá, chẳng vần hơi kỳ đòn. Hãy chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để gà có thể hoàn lại sức khỏe nhanh nhất.

Tạm kết

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai, cách cắt tai gà chọi đã được chúng tôi cung cấp chi tiết ở nội dung ở trên. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã có thêm kinh nghiệm nuôi và chăm sóc gà chọi. Nếu là lần đầu tiên thực hiện công việc này bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của sư kê khác. Một số người nuôi gà đá với số lượng lớn để bán họ có thể cắt tai đến 20 gà chọi trong 1 ngày. Các bạn cũng có thể mang là đến bác sĩ thú ý để nhờ thực hiện nhé.

Nếu muốn trở thành một sư kê chuyên nghiệp thì bạn nên quen dần với việc cắt tai cho gà. Đặc biệt bạn còn phải tiến hành cắt mào đổ, chữa bệnh cho gà. Không một sư kê nào dừng lại với 1 đến 2 chiến kê. Hy vọng các bạn sẽ ngày càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm chăm sóc gà đá. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong việc tổng hợp thông tin chăm sóc gà chọi ở những bài viết tiếp theo.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]