Chia sẻ của các Sư Kê về cách nuôi gà đá chuyên nghiệp

0

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp công phu hơn hàng trăm lần so với nuôi gà giống, gà thịt. Chúng tôi đã tìm hiểu những kinh nghiệm nuôi gà đá chuyên nghiệp từ các sư kê hàng đầu Việt Nam. Những kỹ thuật chăm sóc gà chọi đó sẽ được chúng tôi chi tiết hóa ở nội dung bên dưới. Với các chế độ nuôi gà đá này hy vọng các sư kê có thể chăm sóc tốt cho các chiến kê của mình.

Chia sẻ của các Sư Kê về cách nuôi gà đá chuyên nghiệp
Chia sẻ của các Sư Kê về cách nuôi gà đá chuyên nghiệp

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Nội dung

Kinh nghiệm nuôi gà đá cơ bản

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp hãy bắt đầu từ việc bạn biết được những kiến thức cơ bản. Chúng tôi sẽ cung cấp một số kinh nghiệm nuôi gà đá mà ngay khi mới bắt đầu thì các sư kê nào cũng nên biết.

 • Để tăng sức bền và độ dẻo dai cho gà, sư kê không nên nhốt gà quá lâu trong chuồng. Nên cho chúng vận động thoải mái. Do vậy ngoài chuồng đẹp, an toàn và hợp vệ sinh quý vị nên chú trọng đến khoảng không gian rộng để gà thoải mái vận động nhé.
 • Chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo hài hòa, đa dạng. Từ thóc sạch chắc mẩy đến rau củ quả và mồi là lươn chạch, tép, sâu, thịt bò… Phân bổ dinh dưỡng hợp lý theo thể trạng chiến kê của mình dựa trên nền tảng cơ bản. Không nên học theo bất cứ lượng thức ăn và khẩu phần ăn từ các sư kê khác khi chưa nghiên cứu và tìm hiểu về chiến kê của mình.
 • Bổ sung đường và Vitamin sau mỗi trận chiến để gà chọi nhanh lại sức. Nên thực hiện các biện pháp xoa bóp cho gà đá. Việc sợ gà đau mà không vệ sinh và chăm sóc cẩn thận sẽ dẫn đến những bệnh nghiêm trọng khó xử lý về sau.

Chế độ dinh dưỡng giúp gà chọi tăng cân nhanh

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp có sức khỏe dẻo dai trong khi trưởng thành và lúc đến pin ra chiến trận không thể bỏ qua giai đoạn tăng cân. Giai đoạn này quyết định khả năng hình thành hệ cơ xương và sức đề kháng tốt nhất cho gà chọi.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi sung sức và chiến đấu tốt là phải chăm lo đến giai đoạn này. Bạn không nên lo sợ gà chọi của mình sẽ quá béo. Chúng ra còn công đoạn om bóp, giảm mỡ nên có thể an tâm hoàn toàn. Tuy nhiên tuyệt đối không nên dùng thức ăn tăng trọng để thúc gà chọi lên ký nhé. Các bạn có thể cho ăn các thực phẩm sau:

 • Thức ăn chính là thóc, lúa. Những thức ăn này sẽ giúp cho cơ thể gà chọi săn chắc hơn.
 • Sâu superworm là thức ăn sang chảnh nhất cho gà chọi. Loại thức phẩm này giúp tăng sự hưng phấn và độ sung trong chiến đấu. Gà chọi được ăn thức ăn này thì mức độ hồi phục sức khỏe và sức đề kháng cũng cao hơn.
 • Một loại thức ăn dân dã nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng cao là tép. Gà được ăn Tép hàng ngày vào giai đoạn vỗ béo lẫn giảm mỡ sẽ giúp chắc khỏe xương nhất.
 • Thịt bò nên cho ăn ít nhất 3 lần/tuần. Đây là cách giúp bổ sung đạm khoa học giúp tăng thịt, giảm mỡ tốt nhất.
 • Rau xanh là yếu tố vi lượng cung cấp nhiều vitamin có giá trị. Các bạn nên bổ sung các thực phẩm này hàng ngày. Chúng sẽ giúp gà chọi bổ xương tốt nhất.
 • Tăng cường hỗ trợ thêm Vitamin, đường, chú trọng giai đoạn xổ giun, tiêm vắc xin nữa nhé.

Xem chi tiết hơn tại bài bài viết: Cách tỉa lông gà tre cựa sắt Khoa học nhất năm 2021

Chế độ luyện tập cho gà dũng mãnh

Chia sẻ của các Sư Kê về cách nuôi gà đá chuyên nghiệp
Chế độ luyện tập cho gà dũng mãnh

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp dũng mãnh không phải chỉ ở thực phẩm mà còn là cách huấn luyện của bạn đối với gà chọi. Chế độ nuôi gà đá dũng mãnh phải chú trọng đến các công đoạn huấn luyện sau:

 • Tắm nắng, quần sương cho gà từ tháng thứ 7 trở đi. Trước đó cũng nên thực hiện nhưng tần suất cao hơn từ giai đoạn này. Đặc biệt nên dầm cán, vô nghệ giúp da dày, chân cứng hơn để khi ra chiến trận chúng vừa dũng mãnh, vừa lỳ đòn.
 • Không quên cho gà giao lưu với các gà đá cùng tuổi và sức mạnh. Cách thức này giúp gà mạnh dạn hơn khi ra chiến trường và huấn luyện về sau. Tuy nhiên chúng phải được thực  hiện dưới sự giám sát của sư kê. Tránh trường hợp gà sung máu và đánh nhau đến trọng thương.
 • Sư kê nên nghiên cứu thể trạng của gà chọi để thực hiện đeo chì vào chân gà với độ nặng thích hợp. Huấn luyện theo cách này gà chọi sẽ bay tốt và nhảy tốt, đá lẹ hơn, tinh anh hơn.

Nghệ thuật om bóp cho gà chọi

Kỹ thuật nuôi gà đá chuyên nghiệp mà bỏ qua đoạn om bóp vào nghệ thì quả là một thiếu sót. Bạn chẳng thể được xem là một sư kê biết về kỹ thuật chăm sóc gà đá. Hãy dùng nghệ giã nhuyễn nấu với muối thêm các dung dịch xúc tác để tạo sự đặc sánh.

Sau đó để nguội và tiến hành bôi lên da của gà chọi. Các vị trí quan trọng mà các bạn cần quan tâm là mặt, đầu,lưng, cổ, cánh, hốc nách, ngực, vai… Những vùng tích mỡ như đùi, bụng cũng không nên bỏ qua nhé.

Sau công đoạn chăm sóc gà chọi bằng vô nghệ là công đoạn xả nghệ. Những công đoạn này cũng không kém gì công đoạn lúc vô nghệ. Bạn nên tiến hành nấu nước chè đặc để ấm nhẹ và phun trực tiếp lên mình gà rồi lấy tay xoa bóp. Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp và xả nghệ điêu luyện nhất và dùng khăn ẩm thấm nước chè và xoa bóp nhẹ nhàng, kỹ càng hơn.

Tạm kết

Ở cách nuôi gà đá chuyên nghệp trên chúng tôi vẫn chưa đề cập đến việc hồ đòn, cắt tỉa lông, cắt tích, giảm mỡ cho gà. Đặc biệt là kinh nghiệm phòng chóng và xử trí khi gà chọi bị bệnh. Những cách nuôi gà đá chuyên nghiệp này sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết hơn ở những bài viết tiếp theo. Chúc quý Sư Kê sớm huấn luyện chăm sóc và đào tạo được các chiến kê dũng mãnh nhất.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]