Cách vần hơi cho gà đá chuẩn nhất

0

Cách vần hơi cho gà đá mang lại hiệu quả cao nhất là điều mà sư kê nào cũng mong muốn. Quá trình này được rất nhiều người nuôi gà chia sẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào các thông tin này cũng đến từ cá sư kê chuyên nghiệp. Chỉ cần thực hiện sai quá trình vần hơi sẽ không thể mang đến độ dai sức tốt nhất cho gà chọi trong quá trình chiến đấu. Dưới đây là công thức vần hơi, kỳ đòn chuẩn nhất mà các bạn nên quan tâm.

Cách vần hơi cho gà đá chuẩn nhất

Nội dung

Kỳ đòn lần 1 cho các chiến kê

Việc đầu tiên các bạn cần làm là chọn những chú gà chọi cùng thời gian sinh trưởng với chiế kê của mình. Trọng lượng, chiều cao cũng phải được đảm bảo. Như vậy mới tạo nên sự tương quan trong quá trình huấn luyện gà đá. Cũng với hình thức này bạn mới phát hiện được thế mạnh của những chiến kê để phát triển kỹ năng của chúng về lâu dài. Ở lần kỳ đòn đầu tiên chủ yêu là để gà đá làm quen nên hỉ nên dừng lại ở 5 đến 10 phút thôi nhé.

Vần hơi lần 1 cho gà đá

Cách vần hơi cho gà đá luôn đi kèm các kỳ đòn cho gà đá. Cứ 1 kỳ đòn sẽ xen kẽ 1 kỳ vần hơi. Khi vần hơi thì điều quan trọng nhất là bịt mỏ cho gà. Bạn nên thử lần đầu tiên vần hơi với 10 phút. Sau đó tháo bịt mỏ cho gà nghỉ ngơi. Qua sát thử xem gà đá của mình có ra đờm giãi hay không.

Nếu có thì nên vỗ đờm, làm sạch cho gà. Cũng chỉ nên dừng lại ở cách vần hơi cho gà đá lần đâu tiên ở mốc thời gian này. Sau đó cho chúng nghỉ 1 tuần. Quan sát sức khỏe của gà để ấn định mốc thời gian vần hơi lần tiếp theo.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Kỳ đòn lần 2 cho gà chọi

Lần này kỳ đòn sẽ khốc liệt hơn. Bạn sẽ cho chiến kê của bạn nếm mùi đánh nhau thông qua những chiếc lồng ngăn cách. Tuy nhiên vẫn nên quấn chân cho chúng cẩn thận nhé. Nên thực hiện kỳ đòn 1 lần. Mỗi lần từ 10 đến 15 phút. Giữa 2 kỳ đòn nên nghỉ ngơi 10 đến 15 phút nữa. Vỗ đờm, làm sạch gà và cho gà nghỉ ngơi từ 6 đến 10 ngày tùy vào sức khỏe của chúng.

Cách vần hơi cho gà đá lần 2

Cách vần hơi cho gà đá lần 2 cũng kỳ công hơn. Bạn sẽ cho chúng vần hơi lên đến 4 lần. Khoảng thời gian mỗi lần từ 10 đến 40 phút tùy vào thể trạng của chiến kê. Đây là kỳ vần hơi quan trọng nhất để bạn xác định được độ dai sức của gà chọi. Sau thời gian này nên cho chúng nghỉ ít nhất 10 ngày đến 2 tuần nhé.

Kỳ đòn lần 3 cho linh kê

Đây là kỳ đòn kế cuối. Bạn sẽ cho chúng thực hiện 4 hồ đòn. Sau đó cho nghỉ ngơi 18 ngày. Quá trình thực hiện cũng như lần 3. Tùy sức khỏe của chiến kê bạn đang huấn luyện để tăng mức thời gian kỳ đòn khác nhau.

Cách vần hơi cho gà đá lần 3

Cách vần hơi cho gà đá lần 3 cũng như lần 2. Tuy nhiên thời gian cũng kéo dài hơn, thời gian nghỉ cũng nâng lên mức 22 ngày.

Kỳ đòn và vần hơi lần 4

Cách kỳ đòn và vần hơi cho gà lần cuối cùng cần phải thực hiện nghiêm túc. Tăng mức thời gian lên cao hơn và có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn. Cách vần hơi cho gà đá lần 4 cũng là lần cuối để bạn biết được ngưỡng sức của chiến kê. Do vậy, không nên ngần ngại tăng thời gian lên cao hơn. Sau lần này cũng nên cho chúng nghỉ ngơi khoảng 24 ngày để lấy lại sức.

Gà vụ lông 2 – Thời điểm vần hơi tốt nhất

Gà vụ lông 2 là thời điểm để bạn vần hơi tốt nhất. Đây cũng là thời điểm trước khi nghỉ để chuyển qua chế độ om bóp. Bạn nên nghiên cứu cách vần hơi cho gà đá mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Cùng với chế độ vần hơn nên nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng. Kết hợp hai vấn đề này bạn sẽ mang đến kỳ vần hơn hoàn hảo nhất.

Lưu ý khi vần hơi cho gà chọi

Cách vần hơi cho gà đá chuẩn nhất
Lưu ý khi vần hơi cho gà đá

Cách vần hơi cho gà đá đã được chúng tôi cung cấp chi tiết. Đây là những vấn đề sau khi vần hơi mà các bạn nên quan tâm.

  • Dùng thuốc nhỏ mắt V-Rohto cho gà 2 lần vào sáng và chiều trong quá trình vần hơi và nghỉ ngơi sau vần hơi. Cát bụi và ghèn sẽ được loại bỏ tốt nhất.
  • 3 đến 4 giờ sau khi vần hơi cho gà chọi thì nên trộn cơm với thóc cho chúng ăn. Nên chọn loại thóc hạt mẩy đã ngâm 1 ngày và nở đều đẹp cho gà ăn nhé.
  • Quá trình nghỉ ngơi sau mỗi kỳ vần hơi bạn cũng có thể cho gà chạy lồng để tăng cường sức khỏe.
  • Việc cho gà tắm nắng đều hàng ngày là vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.
  • Trời quá nóng hoặc quá lạnh hay trong môi trường ẩm thấp thì không nên huấn luyện gà chọi.

Cách om bóp gà chọi mang đến vẽ ngoài hùng dũng

Tạm kết

Các thông tin liên quan đến cách vần hơi cho gà đá đã được chúng tôi cung cấp chi tiết. Nắm bắt được những thông tin này các bạn sẽ trở thành những sư kê chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn có kỳ vần hơi, kỳ đòn thành công nhất với chiến kê của mình!

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]