Cách tắm cho gà chọi được nhiều sư kê sử dụng nhất

0

Tắm cho gà chọi không cần đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhưng phải am hiểu để tránh phạm những điều sai sót. Đối với gà chọi việc tiếp xúc với nước quá nhiều và quá lâu là không tốt. Cách tắm cho gà chọi gần như khác hoàn toàn với các loài vật khác. Dưới đây là những cách tắm gà chọi mà bạn nên luân phiên thực hiện cho gà chọi của mình.

Cách tắm cho gà chọi được nhiều sư kê sử dụng nhất
Cách tắm cho gà chọi được nhiều sư kê sử dụng nhất

Nội dung

Tắm khô

Tắm khô cho gà chọi hay còn gọi là tắm cát. Với cách tắm gà chọi này bạn chỉ việc cho gà vùi mình trong đất cát, chỉ cần chưa đầu và cổ ra ngoài. Cho gà vùng vẫy ở trong đống cát rồi rũ sạch bụi cát một cách tự nhiên là được.

Sau khi gà chọi thực hiện xong công đoạn này bạn có thể lấy băng xô hoặc khăn bông ẩm nhẹ tiến hành quét qua toàn bộ cơ thể. Cách tắm cho gà chọi này vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian lại đảm bảo gà không phạm nước để phải cảm lạnh và mắc các bệnh ngoài mong muốn. Với phương pháp tắm gà chọi này sư kê sẽ nhàn rỗi hơn mà mạt, bọ chét, ký sinh trùng cũng được rũ bỏ nhanh hơn.

Cách tắm cho gà chọi được nhiều sư kê sử dụng nhất
Tắm khô cho gà chọi

Phương pháp tắm khô này tiện lợi và có thể thực hiện vào mọi thời tiết khác nhau. Tuy nhiên vào mùa đông thì nên lưu ý phần xử lý cát trước khi cho gà tắm nhé. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở dưới, phần tắm cho gà chọi vào mùa đông. Quý sư kê nhớ lưu tâm để có phương pháp tắm gà chọi thích hợp nhất.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Tắm nước

Về mùa hè oi bức gà chọi tỏa nhiệt khá nhiều. Ở những thời điểm này thay vì tắm khô bạn có thể tắm nước cho gà. Nên phun sương lên cơ thể của gà. Nên bắt đầu làm ướt chân gà, sau đó đến đầu gà và cuối cùng mới là các phần còn lại của cơ thể nhé. Làm như vậy gà sẽ thích ứng với nước tốt hơn. Sau đó dùng khăn ẩm lau nhẹ toàn bộ cơ thể gà và cho gà đi lại ở nơi bóng râm.

Phương pháp này đảm bảo sạch sẽ hơn vì chính tay và mắt của sư kê thực hiện, giám sát. Tuy nhiên chỉ có thể thực hiện công đoạn này vào thời tiết mùa hè oi bức mà thôi. Các mùa khác mà thực hiện theo các này có thể khiến gà chọi bị cảm lạnh, hoặc nhiều bệnh khác ngoài mong muốn.

Đặc biệt nếu bạn muốn cẩn thận cũng như loại bỏ vi khuẩn tốt hơn thì có thể thay nước bằng rượu. Phương pháp này sẽ khá thích hợp vào thời tiết mùa hè oi bức và khi gà chọi của bạn vừa đá về trên mình vẫn còn những vết thương cần sát trùng.

Tắm nước trà

Cách tắm cho gà chọi được nhiều sư kê sử dụng nhất
Tắm cho gà chọi bằng nước trà

Nước trà xanh cũng có tác dụng diệt khuẩn và trị thương rất tốt. Bạn có thể nấu một ấm nước chè đặc. Để nước còn ấm ấm nhẹ thì cho khăn bông vào, vắt khô nước và lau lên mình gà.

Các bộ phận cơ thể đều có thể lau bằng hình thức này. Bạn có thể kèm theo lau và mát xa cho gà cùng một lúc. Tốt nhất là nên tắm nắng nhẹ cho gà vào hôm sau để tránh các bệnh như mốc, lác… Quá trình bạn tắm, da gà, lông gà sẽ bị ẩm. Nhưng nếu phơi nắng ngay hôm đó thì gà dễ bị cảm. Nên hay để hôm sau nhé.

Đối với gà dù là hình thức tắm nào thì cũng nên hạn chế. Do vậy hãy chuẩn bị chỗ ở cho gà ở nơi thông thoáng, tránh ẩm ướt để hạn chế ký sinh trùng và nhiều bệnh tình khác cho gà chọi.

Tắm nước trà cho gà chọi sẽ cần thêm ngải cứu, một ít vitamin C nếu bạn trong giai đoạn om bóp và xả nghệ cho gà. Vừa đảm bảo sạch sẽ, an toàn lại kích thích màu da gà phát triển một cách đẹp hơn, đều màu hơn.

Gà chọi thay lông bao lâu? Mùa nào gà bắt đầu thay lông?

Có nên tắm cho gà vào mùa đông

Cách tắm cho gà chọi dù bằng hình thức nào thì cũng nên hạn chế vào mùa đông. Tuy nhiên mùa đông lại kéo dài đến vài ba tháng. Hạn chế thôi chứ không tắm thì cũng chẳng phải là cách hay. Các bạn có thể tắm bằng cách dùng một chảo cát lớn đảo qua lửa cho ấm nhé rồi đổ ra chậu lớn, thả gà vào trong đó. Thay vì để gà vùng vẫy thì bạn nên dùng cát mát xa nhẹ cho gà rồi để gà rũ sạch cát theo cách tự nhiên.

Cách tắm cho gà chọi mùa đông nữa cũng tốt cho gà là tắm bằng cồn 90 độ. Với hình thức này bạn phải đưa gà vào hơn có thể sưởi ấm. Dùng bông y tế thấm cồn và lau nhanh qua mình gà những nơi cần tắm. Cồn sẽ bay hơi nhanh, không ẩm thấm và ướt nên khá tốt cho gà.

Về mùa đông bạn cũng có thể dùng rượu hoặc nước chè để tắm cho gà. Tuy nhiên nên hạn chế nhé. Thời tiết bên ngoài đã lạnh sẵn, các bạn còn kích thích cơn lạnh từ rượu và nước chè sẽ khiến gà chọi phải chống chọi cơn lạnh nhiều hơn.

Tạm kết

Tùy vào từng thời tiết khác nhau để chọn cách tắm gà chọi thích hợp nhé. Với các thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã giúp các sư kê tích lũy thêm được những kiến thức chăm sóc gà mới. Để đồng hành cùng quá trình nuôi gà của quý vị, chúng tôi sẽ nghiên cứu và cung cấp nhiều chuyên đề lý thú hơn về gà chọi.

Một số bài viết liên quan khác:

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]