Cách nuôi gà đá tơ siêu chuẩn cho các sư kê

0

Nội dung

Cách nuôi gà đá tơ siêu chuẩn mới nhất cho các sư kê

Cách nuôi gà đá tơ siêu chuẩn dành cho các sư kê yêu gà chọi. Bạn có thể mua một chiến kê tương lai từ gà đá tơ để chăm sóc và huấn luyện với giá thấp. Hoặc cũng có thể mua các chiến kê dũng mãnh đã được các sư kê khác huấn luyện. Tuy nhiên mức giá của chúng khá cao. Đặc biệt là với những người đam mê bộ môn đá gà thì được chăm sóc gà, ngắm gà chọi khi còn tơ cho đến khi trưởng thành và trở thành gà chiến là một niềm hạnh phúc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kỹ thuật chăm sóc gà chọi tơ tốt nhất hiện nay.

Cách nuôi gà đá tơ siêu chuẩn cho các sư kê
Cách nuôi gà đá tơ siêu chuẩn

Nuôi gà đá tơ nên chú trọng giai đoạn nào

Gà tơ giai đoạn 6 tháng, 8 tháng đến 1 năm là những mốc quan trọng nhất. Tuy mỗi sư kê đều có một chiến lược nuôi gà khác nhau nhưng không ai bỏ qua các mốc quan trọng này. Chúng tôi sẽ giúp các bạn những bí quyết chăm sóc gà đá tơ trong những mốc thời gian ảnh hưởng đến kỹ năng chiến đấu sau này. Cách nuôi gà đá tơ để đảm bảo gà đá tốt, tốc độ đạp cánh, đá chân mạnh, sức dai bền… Tất cả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi gà chọi tơ của bạn.

Kỹ thuật nuôi gà đá tơ 6 tháng tuổi

Cách nuôi gà đá tơ siêu chuẩn cho các sư kê
Kỹ thuật nuôi gà tơ 6 tháng tuổi

6 tháng là độ tuổi gà bắt đầu trưởng thành. Lúc này chúng cực kỳ máu chiến. Nếu bạn không kịp tách gà chọi ra từng không gian riêng biệt chúng có thể chọi nhau dẫn đến hỏng gà. Do vậy việc đầu tiên là sắp xếp không gian lý tưởng cho từng chú gà để chúng không có cơ hội đá quá sớm.

Để đảm bảo dinh dưỡng thích hợp bạn cũng nên chia thời lượng ăn điều độ. Giai đoạn này chưa cần giảm mỡ và tăng cơ vẫn chưa phải là ưu tiên hàng đầu nên bạn có thể cho ăn theo khung giờ sau:

  • Cho gà ăn thóc vào 8h sáng
  • Đến 12h trưa thì có thể cho ăn rau hoặc mồi. Hôm nay ăn rau thì mai sẽ là mồi. Nên xen kẽ nhau để lượng dinh dưỡng và vi lượng rau được hấp thu tốt nhất.
  • Tiếp tục cho gà ăn thóc lần thứ 2 vào lúc 4h
  • Nếu gà không được to khỏe bạn có thể cho ăn đợt cuối vào lúc 8h rồi cho gà đi ngủ.

Bạn hãy quan sát cho gà ăn no ¾ bầu diều. Hạn chế hoặc tăng thức ăn cho gà chủ yếu dựa vào sự quan sát tinh tế này. Cách chăm gà đá tơ chuẩn nhất phải tuân thủ nguyên tắc đó. Đặc biệt là không để lại thức ăn thừa trong chuồng. Vừa mất vệ sinh lại ảnh hưởng đến chuồng trại.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Cách chăm sóc gà chọi tơ 8 tháng tuổi

Kỹ thuật nuôi gà chọi tơ quan trọng nhất vẫn là lúc 8 tháng tuổi. Lúc này chúng ta tiến hành cắt tích cho gà, om bóp nghệ và vần hơi cho gà.

Cắt tai tích cho gà đá tơ

Sau ngày vần mở mỏ là giai đoạn tốt nhất để cắt tích cho gà. Dùng dụng cụ sạch, cắt sạch sẽ, khâu cẩn thận và không để gà bị nhiễm trùng. Thường thì cắt xong ít nhất 20 ngày sau bạn mới tiến hành vần gà tiếp nhé. Hãy cho gà chọi thời gian để nghỉ dưỡng cho lành vết thương. Việc cắt tai tích là vô cùng quan trọng cho gà. Các sư kê nên nghiên cứu kỹ, xem các video hoặc hỏi các sư kê nhiều năm chăm sóc gà chọi tơ rồi hãy thực hiện nhé.

Tỉa lông cho gà đá tơ

Tỉa lông vừa tạo được tướng mạo hùng dũng cho gà chọi. Đặc biệt hành động này còn giúp gà không vướng víu và chiến đấu thoải mái hơn. Bạn cần phải cắt tỉa lông ở các vị trí như:

  • Tỉa từ lông đầu xuống cổ và cườm cuối cùng
  • Nách và hong cho đến phần lông chạy dọc tới phao câu cũng nên được cắt bỏ.
  • Tính từ gối lên khoảng tầm 5cm. Phần lông đùi còn lại nên tỉa hết
  • Lông bụng từ đùi đến phao câu cũng nên được tỉa gọn gàng

Cách nuôi gà đá tơ và kỹ thuật chăm sóc chúng đến giai đoạn này đã hoàn thành. Chúng không còn là gà chọi tơ nữa mà đã có vóc dáng của một chú gà chiến. Các sư kê hãy tiến hành rà soát lại chân gà, tiến hành om bóp và chuẩn bị chiến dịch huấn luyện nghiêm khắc cho các chiến kê tương lai nhé.

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến chuyên nghiệp

Một số thức ăn giúp gà mau cựa

Cách nuôi gà đá tơ siêu chuẩn cho các sư kê
Thức ăn cho gà đá mau cựa

Cạc nuôi gà chọi tơ mau cựa, trổ mã đẹp, sức khỏe tốt không thể thiếu các thức ăn như: gián, lươn, chuối, hạt vừng, lòng đỏ trứng… các thức ăn như thịt bò, rau củ quả cũng không nên bỏ qua.

Đặc biệt bạn phải vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, cho gà tắm năng, chế độ tậm luyện thích hợp.

Gà sau khi bước qua giai đoạn gà chọi tơ thì chỉ nên cho ăn ngày 2 lần vào 8 đến 8h sáng và 4 đến 5 giờ chiều. Khoảng sau 6h tối bạn nên cho gà đi ngủ sớm, cẩn thận trong vệ sinh chuồng trại và chuồng phải kín gió.

Tạm kết

Sau giai đoạn này chính là công đoạn om bóp gà để cơ xương săn chắc, màu da đẹp và khả năng chiến tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục kinh nghiệm nuôi gà chiến cho các công thức om bóp gà, vần gà ở những bài viết tiếp theo. Hy vọng cách nuoi ga da to của chúng tôi đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các sư kê.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]