Cách nuôi gà đá mau lên ký hiệu nghiệm sau 1 tuần

0

Cách nuôi gà đá mau lên ký trong giai đoạn phát triển là điều vô cùng quan trọng. Kỹ thuật nuôi gà đá mau lên ký không phải ai cũng biết. Nếu nôn nóng cho gà tăng cân mà cho ăn sai chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đế sức khỏe và khả năng chiến đấu của gà. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích về cách vỗ béo cho gà chọi.

Cách nuôi gà đá mau lên ký hiệu nghiệm sau 1 tuần
Cách nuôi gà đá mau lên ký hiệu nghiệm sau 1 tuần

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Nội dung

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi

Cách nuôi gà đá mau lên ký chủ yếu là dựa vào chế độ dinh dưỡng. Bạn phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng như là tinh bột ở thóc, vi lượng vitamin ở rau củ quả, đạm và protein cùng một vài chất dinh dưỡng khác ở cá thịt.

  • Đối với thóc nên cho ăn ngày 2 lần. Khoảng cách chia ra từ 8 đến 9 giờ sáng và 4 đến 5 giờ chiều. Khi cho ăn thóc nên chọn hạt chắc mẩy, ngâm nước 3 tiếng rồi để ráo mới cho ăn. Rất nhiều người hiện cứ nghĩ phải nấu thóc nở rồi mới cho gà chọi ăn. Đây là cách nuôi gà đá mau lên ký sai lầm hoàn toàn. Gà cần phải có phần cứng như đá sạn để nghiền thức ăn và hấp thu. Nếu bạn cho chúng ăn toàn đồ mềm thì khả năng hấp thu sẽ không cao.
  • Đối với rau củ quả. Bạn nên cho ăn vào buổi trưa, hoặc để kèm bên cạnh thóc vào sáng và tối. Rau củ quả nên băm nhỏ hoặc thái hạt lựu để gà chọi ăn tiện nhất
  • Cách nuôi gà đá mau lên ký cũng được quyết định rất nhiều bởi việc cho gà ăn mồi. Chẳng hạn như thịt bò, lươn chạch, cá chép… Tuy nhiên, với thức ăn này nên nấu chín để tránh giun sán. Bạn cũng nên giãn cách 2 ngày cho ăn 1 lần thôi nhé.

Ngoài ra nước uống phải đảm bảo có đầy đủ trong chuồng. Luôn thay mới để tránh trường hợp nước bị nhiễm bẩn hoặc đổ ra sàn chuồng quá nhiều làm mất vệ sinh.

Xổ giun và men tiêu hóa

Cách nuôi gà đá mau lên ký hiệu nghiệm sau 1 tuần
Xổ giun và men tiêu hóa

Trong chu kỳ từ 6 đến 12 tháng của gà chọi bạn nên xổ giun cho chúng 1 lần. Việc xổ giun này sẽ giúp chúng tiêu hóa thức ăn và hấp thu tốt hơn. Tuy nhiên không nên mạo hiểm cứ thấy gà chọi không tăng ký lại tẩy giun sán. Điều này không những không tác dụng mà rất hại cho gà.

Hiện nay nhiều người cũng nghĩ rằng cách nuôi gà đá mau lên ký là phải cho uống men tiêu hóa. Tiêu nhiên, thực phẩm chức năng này chỉ dùng khi gà mất nước hoặc tiêu chảy và có dấu hiệu kén ăn thôi nhé. Bạn nên hạn chế dùng men tiêu hóa, thay vào đó hãy cho gà vận động nhiều hơn. Nếu chỉ ăn mà không vận động thì việc tiêu hóa và tăng cân cũng sẽ gặp khó khăn.

Tốt nhất đối với việc xổ giun và men tiêu hóa bạn nên tìm đến các bác sĩ thú y. Hoặc lên các diễn đàn nuôi gà chọi để hỏi ý kiến của các sư kê khác. Tùy vào một số biểu hiện để quyết định cho uống men tiêu hóa và xổ giun chứ không phải lúc nào cũng được nhé.

Một số sai lầm khi vỗ béo gà chọi

Cách nuôi gà đá mau lên ký hiệu nghiệm sau 1 tuần
Một số sai lầm khi vỗ béo gà chọi

Cho gà chọi ăn bột tăng trọng. Dù là gà chọi tơ, gà trong giai đoạn cần lên ký đều không nên cho ăn loại thức ăn này. Nói cách khác là nên cự tuyệt hoàn toàn với thức ăn tăng trọng cho gà chọi. Cách nuôi gà đá mau lên ký này chỉ làm chúng to xác mà không thể chắc khỏe xương và linh hoạt được. Dù là nuôi thúc nhanh vào giai đoạn còn nhỏ cũng không nên.

Thúc gà ăn vào lúc 8h đêm. Rất nhiều người dùng phương pháp này để vỗ béo gà chọi. Cách làm này chỉ khiến gà mệt hơn và khó tăng cân. Giấc ngủ sớm và đều, chuồng sạch và kín gió sẽ khiến chúng phát triển toàn diện hơn. Bạn chỉ nên cho chúng ăn vào ban ngày thôi nhé. Tăng thêm bữa cũng nên tăng vào ban ngày. Và luôn để ý chỉ cho gà ăn căng ¾ diều của nó mà thôi.

Sợ gà quá béo. Nếu bạn vỗ béo gà chọi bằng phương pháp thông thường thì không sợ gà quá béo nhé. Tất cả sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Hơn thế chúng ta còn có công đoạn giãm mỡ, tăng cơ và om bóp nên có thể yên tâm hoàn toàn.

Cho gà ăn quá nhiều thịt bò, lươn chạch, cá chép… Bạn cứ nghĩ cho gà ăn như vậy là chúng sẽ phát triển và nhanh mập hơn. Nhưng không, hệ cơ xương và quá trình di chuyển, độ linh hoạt của chúng sẽ bị ảnh hưởng. Những thức ăn này chỉ nên cho ăn dặm vào những thời điểm thích hợp mà thôi.

Cách nuôi dạy gà đá chuyên nghiệp nhất 2021

Tạm kết

Cách nuôi gà đá mau lên ký cũng còn tùy thuộc vào thể trạng của chiến kê bạn đang nuôi. Chế độ dinh dưỡng của những con gà là khác nhau. Không phải gà đá nào cũng nên nuôi theo những cách trên. Đó chỉ là những thông tin cơ bản, các bạn có thể dựa vào thực trạng của linh kê để thay đổi cách nuôi.

Tuy nhiên, tuyệt đối không được cho gà ăn thức ăn tăng trọng nhé. Đây là điều cấm kỵ trong việc vỗ béo gà chọi mà các bạn nên lưu tâm. Chúc các sư kê thành công trong việc vỗ béo gà chọi của mình trước khi giảm mỡ để có một thân hình linh kê lực lưỡng và chắc khỏe nhất.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]