Cách kỳ đòn cho gà đá chuẩn nhất

0

Bạn muốn huấn luyện chiến kê của mình bằng cách kỳ đòn, vần hơi? Gà chọi của bạn được bao nhiêu tháng? Bạn đã có kinh nghiệm kỳ đòn cho gà đá chưa hay đây là lần đầu tiên? Cách kỳ đòn cho gà đá của chúng tôi dưới đây được tổng hợp từ những sư kê chuyên nghiệp. Đảm bảo trình tự khoa học bên dưới sẽ giúp cho gà chọi của bạn trở thành một chiến kê số 1 sau khi đã huấn luyện. Cùng tìm hiểu cách kỳ đòn cho gà đá chuẩn nhất 2020 ngay nội dung bên dưới nhé.

Cách kỳ đòn cho gà đá chuẩn nhất
Cách kỳ đòn cho gà đá chuẩn nhất

Nội dung

Gà đá bao nhiêu tháng có thể kỳ đòn?

Cách kỳ đòn cho gà đá chuẩn và chuyên nghiệp đầu tiên là phải xác định tuổi gà chọi thích hợp. Phương thức huấn luyện này nên bắt đầu khi gà chọi tơ 6-7 tháng tuổi. Lúc này sức khỏe của chúng tối nhất, chúng cũng háu đá nhất nên các vấn đề ốm, sức khỏe giảm sút sẽ rất khó xảy ra.

Cách kỳ đòn cho gà đá lần đầu tiên

Kỳ đòn lần đầu tiên

Cách kỳ đòn cho gà đá đầ tiên bạn cần học là kiên nhẫn và có bài bản. Ở lần đầ tiên gà sẽ không dai sức để kỳ đòn lâu. Đặc biệt là vì thấy chúng hăng mà bạn cho kỳ đòn quá lâu thì gà chọi sẽ mất sức. Ở lần đầu tiên chủ yếu chỉ để chiến kê làm quen với hình thức tập luyện mới. Chỉ nên dừng lại ở mức 1 hồ đòn thôi nhé. Và đừng quên quấn cựa chọn gà cẩn thận trước khi tập luyện.

Một số vấn đề khác mà bạn cần quan tâm ở kỳ đòn đầu tiên cũng như trong suốt quá trình kỳ đòn là “Tương quan về lực lượng”. Bạn phải đảm bảo chọn được các chú gà chọi khác cùng chiều cao và cân nặng cũng như độ tuổi.

Vỗ dãi và rửa sạch cho gà trong kỳ đòn đầu tiên. Không cho uống nước, ăn uống ngay tức thì sau đó. Hãy để gà nghỉ ngơi ít nhất 30 phút mới cho uống nước. Trước khi đến kỳ đòn tiếp theo nên nghỉ ngơi từ 4 đến 5 ngày.

Kỳ vần hơi lần đầu tiên

Vần hơi sẽ được diễn ra nhẹ nhàng hơn kỳ đòn. Nhưng cách thức thực hiện thì hoàn toàn khá nhau. Quá trình vần hơn bạn sẽ tiến hành quấn chân và bịt mỏ gà cẩn thận. Vần hơi lần đầu tiên chỉ nên thực hiện từ 15 đến 20 phút. Tháo mỏ cho gà nghỉ ngơi từ 5 đến 7 phút rồi vỗ dãi cho gà. Nếu bạn không thực hiện quá trình này thì đờm quá nhiều ở cổ và miệng có thể dẫn đến gà bị hen. Nếu thấy gà có dấu hiệu này hãy xem ngau bài chữa khò khè cho gà đá của chúng tôi.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Cách kỳ đòn cho gà đá lần 2

Kỳ vần đòn thứ 2

Cách kỳ đòn cho gà đá lần 2 ở hiệp hồ đòn sẽ được thực hiện với thời gian dài hơn lần 1. Ở lần này các bạn sẽ thực hiện từ 15 đến 30 phút. Vẫn chú trọng đến thời gian nghỉ ngơi và quấn chân cẩn thận nhé. Nên cho gà nghỉ thời gian dài hơn, khoảng 1 tuần.

Kỳ vần hơi thứ 2

Từ 2 hồ bạn tăng lên 4 hồ vần hơi. Cũng vẫn đảm bảo quá trình bịt mỏ, quấn chân và tìm được cá đối thủ tương ứng. Cứ 10 đến 20 phút bạn nên cho gà nghỉ 1 lần. Quá trình nghỉ nhớ tháo bịt mỏ cho chúng nhé. Việc mua các bịt mỏ có sẵn sẽ khiến cho quá trình này diễn ra nhanh hơn.

Cách kỳ đòn cho gà đá lần 3

Kỳ đòn 2 lần với tổng thời gian 48 đến 60 phút. Cho gà nghỉ ngơi trong vòng 2 tuần để phục hồi.

Vần hơi từ 30-40-50-60 phút. Khoảng cách ở giữa nên nghỉ ngơi 10 phút để gà lấy lại sức khỏe. Việc nghỉ ngơi cũng kích thích tinh thần hăng chiến đấu của chúng tốt hơn. Nên nghỉ sâu lên đến 20 ngày sau quá trình này để gà hồi phục tốt nhất.

Cách kỳ đòn cho gà đá rất kỳ công và cần tính kiên nhẫn. Đặc biệt những ai thấy chiến kê mình mạnh, hăng và còn dai sức nên cho kỳ đòn dài hơn là một sai lầm.

Cách kỳ đòn cho gà đá lần 4

Với 6 kỳ đòn sẽ tương ứng khoảng thời gian 3 tiếng thực hiện. Chiến kê của bạn sẽ thực sự mệt. Đừng quên vỗ đờm, vệ sinh và có chế độ ăn uống thích hợp. Đặc biệt là nghỉ ngơi từ 20 đến 25 ngày để gà hồi phục sức khỏe.

Những lưu ý khi kỳ đòn cho gà

Cách kỳ đòn cho gà đá chuẩn nhất

Cách kỳ đòn cho gà đá phải kỳ công là chuyện đương nhiên. Ngoài ra, các bạn phải có kinh nghiệm và kỹ năng chăm sóc gà sau quá trình kỳ đòn, vần hơn này. Nên quan tâm đến một số vấn đề như sau:

  • Luôn theo dõi sức khỏe của gà. Đây là thời kỳ sung mãn nhất nên kỳ đòn và vần hơi càng đúng bài bản, kỹ thuật thì kỹ năng chiến đấu của chiến kê về sau càng tốt.
  • Không nên cho gà ăn hoặc uống nước trước khi kỳ đòn, vần hơi.
  • Sau khi tiến hành kỳ đòn cho gà đá cũng không nên cho ăn và uống liền. Cho gà nghỉ từ 5 đến 7 phút sau đó vỗ đờm giãi, rửa và vệ sinh cho gà. Sau khô không để nước bám lại trên người gà.
  • Sau 15 đến 20 phút hãy cho gà chọi uống nước. Hàng ngày trong quá trình nghỉ ngơi nên cho chúng phơi nắng lúc 7 đến 8h30 với khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.
  • Đặc biệt là tuân thủ thời gian và lịch trình cách kỳ đòn cho gà đá. Chọn được đối thủ xứng tầm để giúp gà mình tương quan về lực lượng. Lúc này bạn mới có thể quan sát sự phát triển đặc biệt giữa 2 chiến kê cùng tương quan về mọi thông số.

Cách vần hơi cho gà đá chuẩn nhất

Tạm kết

Đây là cách tốt nhất để bạn phát triển các kỹ năng chiến đấu cho chiến kê của mình. Đảm bảo cung một thông số ban đầu nhưng chiến kê của bạn sẽ tốt hơn những chú gà chọi bạn dùng để làm vật huấn luyện cho chiến kê chính. Hãy theo dõi chúng tôi để có được những kinh nghiệm chăm sóc gà đá chính xác nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]