Cách huấn luyện gà chọi thành chiến kê sung mãn

0

Cách huấn luyện gà chọi thành chiến kê sung mãn rất đa dạng. Đây là hình thức huấn luyện giúp tăng cường độ dũng mãnh cho gà và chiến ác hơn khi xuất đầu trước đối thủ. Để gà vừa dai sức, phản xạ nhanh và chiến đấu tốt nhất định phải tập 4 bài tập bên dưới.

Cách huấn luyện gà chọi thành chiến kê sung mãn

Nội dung

Đeo tạ chì cho gà chọi

Cách huấn luyện gà chọi đầu tiên là đeo chân chì. Đeo chì giúp gà ra đòn mạnh hơn và nhanh hơn. Mỗi ngày khi gà đi bộ bạn đeo tạ chân chì vào cho chúng. Đồ vật này bạn có thể tự chế. Hoặc hiện nay mua online, các cửa hàng chuyên đồ gà chọi đều bán rất nhiều. Gà 3Kg bạn có thể đeo tương đương mỗi bên khoảng 50g. Hoặc có thể đeo với trọng lượng năng hơn tùy theo sức cơ chân của gà chiến bạn đang nuôi.

Cách huấn luyện gà chọi thành chiến kê sung mãn

Để biết được mức nặng của tạ chì đã vừa với gà chọi hay chưa bạn nên quan sát. Sau khi đeo 1 ngày nếu gà vẫn ổn thì giữ nguyên. Nếu thấy chân gà có vẻ yếu đi thì tháo tạ. Vài ngày sau lại đeo vào nhưng với mức tạ nhẹ hơn. Sau đó đợi gà chọi quen rồi tăng dần cân nặng lên từ từ.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Cách huấn luyện gà chọi bằng phương pháp chạy lồng

Cách huấn luyện gà chọi thành chiến kê sung mãn

Cách huấn luyện gà chọi này nên thực hiện tốt nhất vào thời điểm buổi sáng. Bạn chọn một gà phu chạy ở ngoài, gà bạn muốn chạy lồng thì để ở trong và đậy thêm 1 chiếc lồng to hơn ở ngoài. Quá trình này đảm bảo gà trong lẫn ngoài đều không bị thương khi chạy lồng.

Nên cho gà chạy 1 lúc khoảng 30 phút mỗi sáng. Với chiến thuật bên trong tìm đường chạy ra, bên ngoài thì cố gắng tìm đường chạy vào. Cách này sẽ kích thích sự hăng chiến của gà chọi lên một mức cao nhất. Gà sẽ chạy nhiều, hoạt bát từ đó sẽ làm gà chọi khỏe và dũng chiến hơn.

Với bài tập này bạn nên lưu ý là mặt nền trong lồng gà lẫn ngoài phải là đất mềm, bằng phẳng hoặc cát để khỏi làm hỏng chân gà. Đặc biệt là bội phải có lỗ nhỏ để đầu gà không thể chui lọt qua những lỗ đó.

Cách huấn luyện gà chọi bằng cách hẫng chân rơi tự do

Cách huấn luyện gà chọi này chủ yếu là tập để khỏe chân và phản xạ tốt. Gân gối và cơ bắp đùi gà cũng sẽ phát triển tốt hơn. Hẫng chân rơi tự do để tránh hư chân gà bạn nên tìm đất mềm hoặc cát không sỏi đá nhé. Tốt nhất là có miếng lót đệm bằng cao su là đẹp.

  • Tay phải đặt lườn trước
  • Còn tay trái đặt lườn sau
  • Sau đó sư kê hãy nâng gà lên khoảng 30cm và thả rơi tự do

Bài tập này khá đơn giản. Về cơ bản cũng không ảnh hưởng nhiều đến gà. Nhưng để có tác dụng bạn phải tập đều đặn chứ không phải ngày tập ngày không. 3 ngày đầu chỉ nên tập khoảng 20 lần, 3 ngày tiếp theo nâng lên thành 25 lần. Cứ như vậy 3 ngày bạn nâng lên 5 lần cho đến khi đạt mốc 200 lần là được.

Vần hơi kỳ đòn

Cứ 1 kỳ vần hơi rồi đến 2 kỳ đòn. Thực hiện tất cả 4 lượt là được. Cách huấn luyện gà chọi này là tốt nhất và toàn diện nhất. Kỳ đòn thì bạn chỉ nên chọn gà phu phù hợp với sức gà của bạn. Vần hơi thì nên thực hiện từ từ theo từng mốc thời gian khác nhau. Ban đầu bạn chỉ nên vần hơi khoảng 20 phút. Quan sát xem gà có đủ lực hay không rồi tăng lên. Cứ sau mỗi kỳ đòn, vần hơi cho gà nghỉ khoảng 7 đến 10 ngày là được.

Lưu ý trong thời gian này nếu bạn muốn cắt mào cho gà chọi hoặc cắt tai tích cho gà chọi thì nên thực hiện ở chu kỳ cuối của bài tập này nhé. Vì sau khi cắt mào, tai tích bạn phải cho gà nghỉ ít nhất 1 tháng để lại sức. Dù là bài tập nào thì cũng phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng tốt mới đảm bảo được kết quả hoàn thiện.

Chế độ dinh dưỡng cho gà

Ngoài cách huấn luyện gà chọi thì chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Phải đảm bảo đủ lượng thóc lúa hàng ngày. Thức ăn phải có đạm và rau củ quả. Đặc biệt là trong gia đoạn giảm mỡ thì phải giảm thóc và tăng cường rau củ, lươn chạch, tép và cá chép. Những thức ăn này giúp gà có nhiều chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe dẻo dai, tăng cơ nhưng lại không làm lượng mỡ phát triển.

Giai đoạn chăm sóc gà nào bạn cũng nên chú trọng đến vấn đề phòng bệnh. Nên thường xuyên khử trùng chuồng trại, đảm bảo kín gió, vệ sinh thức ăn thừa hàng ngày. Nước phải thay thường xuyên, thức ăn nhiều đạm phải nấu chín, thóc thừa qua đêm tuyệt đối phải đổ sạch để gà không ăn phải độc tố từ thóc thừa.

Cách tắm cho gà chọi được nhiều sư kê sử dụng nhất

Tạm kết

Với các thông tin về cách huấn luyện gà chọi, hy vọng quý sư kê đã nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi. Nếu quý sư kê có cách huấn luyện gà chọi nào hay hơn, hiệu quả hơn hãy comment bên dưới chia sẽ cho chúng tôi cùng biết nhé.

Ngoài bài viết này chúng tôi cũng sẽ lập thêm nhiều chuyên đề khác về từng hoạt động của gà chọi, bệnh gì nên chữa như thế nào, các dụng cụ huấn luyện cho gà… Chúc các sư kê tích lũy ngày càng nhiều kinh nghiệm để chăm sóc và huấn luyện gà chọi của mình.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]