Cách chữa gà đá bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay

0

Nội dung

Cách chữa gà đá bị khò khè nhanh và hiệu quả nhất

Gà đá bị khò khè có thể từ rất nhiều nguyên nhân. Dù là nguyên nhân nào thì cũng cần được chữa trị kịp thời. NViệc kéo dài bệnh tình này có thể khiến gà của bạn suy yếu, nhiễm bệnh và không thể chiến đấu tiếp được nữa. Để mất đi chú gà cưng tâm huyết của bạn bởi lý do đơn giản vậy thật đáng tiếc. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm những lý do và cách chữa trị khi gà đá khò khè.

Cách chữa gà đá bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay
Cách chữa gà đá bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Các triệu chứng để khẳng định gà đá bị khò khè

Theo kinh nghiệm nuôi gà đá hơn 10 năm của tôi, khi gà đá bị khò khè sẽ xuất hiện các triệu chứng như:

 • Chảy nước mũi, khó thở và miệng xuất hiện nhiều đờm
 • Kèm theo đó là các triệu chứng đi phân màu bất thường. Chẳng hạn như phân trắng hoặc phân xanh
 • Nhìn dáng vẻ bên ngoài mệt mỏi, không linh hoạt và lông xơ xác

Nguyên nhân gà đá bị khò khè

Gà đá bị khò khè có thể do rất nhiều nguyên nhân. Chúng tôi liệt kê cho các bạn tất cả nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh tình này. Bạn liệt kê xem mình thuộc trường hợp nào để biết chiến kê của mình khò khè do đâu nhé.

Cách chữa gà đá bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay
Nguyên nhân gà đá bị khò khè
 • Gà đá bị khò khè do chuồng không kín gió. Ban ngày bạn có thể để chuồng thông thoáng, sạch sẽ. Tuy nhiên ban đêm cần đảm bảo kín gió. Nếu gà đá của bạn bị khò khè thì trước mắt nên kiểm tra lại hệ thống chuồng trại xem có đảm bảo chưa nhé.
 • Chuồng trại mất vệ sinh khiến gà đá bị bệnh. Ngoài không kín gió thì cũng có thể do chuồng trại của bạn mất vệ sinh. Nên xem xét lại để vệ sinh cẩn thận nhé. Thức ăn cho gà cũng không nên để quá lâu. Đặc biệt là lúa ngâm qua đêm mà chiến kê ăn thì cũng có thể xảy ra độc tố và dẫn đến khò khè.
 • Nguyên nhân thứ 3 và cũng thường gặp nhất là không chăm sóc tốt sau khi gà đá ra “chiến trận” trở về. Một số người quan điểm là gà đá về đau nên gần như để cho gà yên mà không dám thực hiện bất cứ thao tác vệ sinh nào. Điều này khiến gà rất dễ bị nhiễm khuẩn và dẫn đến khò khè, đờm nhiều và những chứng bệnh khác.

Cách chữa gà đá bị khò khè tốt nhất

Đối với gà bị bệnh trong thời gian nuôi, vỗ béo hoặc giảm mỡ các bạn nên xem lại việc đã vệ sinh chuồng sạch chưa và đã kín gió chưa. Đây là hai nguyên nhân dễ dẫn đến gà đá bị bệnh khò khè nhất.

Nếu là gà mới đi đá về thì bạn đừng ngần ngại sử dụng thuốc thoa bóp, lau nước ấm cho gà nhé. Bạn không làm việc này gà mới dễ bị khò khè, nhiều đờm đấy. Đừng để các vết thương dẫn đến viêm nhiễm và trở bệnh khò khè mới tiến hành xử lý.

Phương pháp vỗ đờm khi gà đá bị khò khè

Để gà hạn chế được khò khè tối đa, ngoài thuốc bạn cũng nên tự mình sử dụng một số phương pháp sau:

Cách chữa gà đá bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay
Cách chữa gà đá bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay
 • Tiến hành dùng lông gà sạch hoặc tăm bông, đưa nhẹ nhàng qua miệng xuống phần họng của hà để lấy đờm. Khi thực hiện bạn dùng một tay để mở miệng gà, tay còn lại thò vật dụng vào sau đó xoáy tròn để lượng đờm có thể ra nhiều nhất. Tốt nhất là dùng bông ngoáy tai thay cho lông gà.
 • Quá trình này nên được thực hiện nhẹ nhàng. Bạn lặp đi lặp lại cho đến khi nào quan sát thấy sạch đờm thì thôi. Đây là công đoạn làm sạch và thông đường thở cho gà đá. Nhưng nếu bạn không có biện pháp nào để xử lý thì sau một thời gian đờm lại xuất hiện.
 • Lá ngải cứu giã nhuyễn hoặc nước gừng ấm là hai thực phẩm rất tốt. Bạn nên cho gà uống ngay sau khi thực hiện vệ sinh vỗ đờm nhé. Nếu không ổn mới tiến hành qua dùng thuốc Tây. Quá trình để gà hồi phục nhanh nên được kết hợp với ăn cơm nóng thay lúa. Bóp rượu nghệ hoặc thuốc bóp ở bên ngoài da. Chuồng trại cũng nên đảm bảo sạch nhất và kín gió tuyệt đối.

Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ chi tiết từ A đến Z

Tránh gà đá bị khò khè ngay từ đầu

 • Chuồng trại nên được dọn dẹp sạch vào hàng ngày
 • Khử trùng 1 tháng/lần
 • Mùa đông nên dùng đèn vàng để sưởi ấm cho gà đá
 • Kín gió cho gà đá bất cứ thời điểm nào trong năm
 • Gà đá xong chắc chắn sẽ có đờm. Đừng sợ gà đay hay đợi đến khi ga da bi kho khe mới tiến hành vỗ đờm. Bạn nên bóp rượu ngoài da cho gà, tiến hành chăm sóc bằng chế độ ăn uống và chuồng trại tốt.

Muốn gà đá không bị khò khè tốt nhất nên chuẩn bị kiến thức và phương pháp phòng tránh ngay từ đầu. Một số linh kê sau khi đá xong tổng hợp tất cả các triệu chứng khò khè như phân xanh hoặc trắng, ghèn ở mắt xuất hiện, rủ rượi, lông xơ xác, đờm nhiều ở cổ họng… Những lúc như thế này chủ nhân của chúng “hồn bay phách lạc”. Bạn nên đọc bài viết của chúng tôi và phòng tránh ngay từ đầu nhé.

Tạm kết

Với các thông tin cung cấp để xử lý và chữa bệnh gà đá bị khò khè, hy vọng đã giúp quý vị trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc nuôi gà đá nhé. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhiều chuyên mục khác về cách chăm sóc gà đá, mua gà đá để quý vị có thể tập trung chuyên nghiệp nhất cho việc nuôi gà của mình.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]