Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ chi tiết từ A đến Z

0

Nội dung

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi từ nhỏ chi tiết từ A – Z 

Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ rất quan trọng. Khi gà đá còn nhỏ sức đề kháng thường yếu, rất dễ bị bệnh tật. Đặc biệt là chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc của bạn ảnh hưởng rất lớn cho quá trình trưởng thành. Giai đoạn càng nhỏ chăm sóc gà chọi càng tốt thì chúng lớn lên sẽ có tiềm năng của một chiến kê tuyệt vời. Cùng chuyên mục kinh nghiệm nuôi gà đá tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc gà chọi từ nhỏ chuyên nghiệp nhất 2020 nhé.

Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ chi tiết từ A đến Z
Cách chăm sóc gà chọi chi tiết từ A – Z

Chăm sóc gà chọi lúc mới nở

  • Lúc này là thời điểm nhạy cảm nhất. Sức khỏe của gà lúc này là yếu ớt nhất. Cần phải có sự chăm sóc tốt. Hãy đảm bảo chuồng gà lúc nào cũng đầy đủ thức ăn và nước uống.
  • Nên thay thường xuyên nước và thức ăn cứ mỗi 3h một lần. Trong quá trình thay thức ăn nên vệ sinh chuồng trại cẩn thận để đảm bảo thức ăn và nước uống cũ không sinh ra vi khuẩn.
  • Tốt nhất trong nước uống bạn nên pha thêm 1 ít đường và 1g vitaminC. Tỷ lệ 1g/1 lít nước.
  • Nếu bạn có dùng vỏ trấu để lót nền cho gà thì nên thay cùng lần với thức ăn để đảm bảo tốt vệ sinh nhất nhé.

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng thức ăn công nghiệp để thúc gà lớn nhanh. Những thức ăn này có thể giúp gà phát triển mạnh như về độ chắc khỏe và khả năng chiến đấu khi trưởng thành thì không đảm bảo. Do vậy cần cẩn thận trong khẩu phần dinh dưỡng.

Chế độ ăn cho gà chọi con

Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ chi tiết từ A đến Z
Chế độ ăn cho gà chọi con

Trong 1 tháng đầu tiên, bạn có thể cham soc ga choi con bằng chế độ dinh dưỡng như sau:

  • Tuần đầu tiên: Gạo tấm và rau xanh băm nhỏ cho ăn đều ngày 3 bữa. Kèm theo vitamin C và nước đường pha thật loãng.
  • Tuần 2: Tuần 2 bạn có thể giữ nguyên lượng nước và rau xanh. Tuy nhiên có thể chuyển gạo thành thóc xay, ngâm nước cho gà chọi con
  • Tuần thứ 3:  Thóc xay, rau xanh và thịt nấu chín sẽ thích hợp nhất trong thời điểm này
  • Tuần thứ 4: Lúc này gà chọi con đã bắt đầu cứng cáp và có thể chạy nhảy thoải mái. Bạn giữ các phần thức ăn trên và tăng lượng lên cho chúng nhé.

Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ này sẽ là tiền đề để giai đoạn từ 2 đến 5 tháng tuổi bạn có thể chăm sóc một cách dễ dàng hơn.

Cách nuôi gà đá tơ siêu chuẩn cho các sư kê

Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ 2-5 tháng tuổi

Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ chi tiết từ A đến Z
Chăm sóc gà nhỏ từ 2-5 tháng tuổi

Đây sẽ là giai đoạn gà chọi con phát triển lông và giới tính rõ ràng nhất. Chúng bắt đầu trổ mã, tập gáy và thay long. Gà mái sẽ có bộ lông óng mượt để chuẩn bị sinh sản từ tháng thứ 5. Gà trống sẽ phát triển thể lực, cơ bắp để bắt đầu hành trình tập luyện và trở thành những chú gà chiến chuyên nghiệp nhất. Do vậy quá trình chăm sóc giai đoạn này khi bạn đã chọn được gà gọi là rất quan trọng.

Ở giai đoạn này tuyệt đối không sử dụng cám công nghiệp. Dù là cám công nghiệp đậm đặc. Thức ăn chính của gà là thóc lúa, phải đảm bảo là những hạt trò đầy, chắc mẩy. Bạn nên loại bỏ hết hạt lép và tạp chất ở trong lúa. Đặc biệt là bổ sung thêm một số thực phẩm có thể giúp gà chọi tăng cân, tăng cơ như: thịt bò, dế, lươn, trạch nhỏ, cá chép…

Bạn không nên nuôi chung gà đá với gà mái trong giai đoạn phát triển này. Hãy tách riêng để đảm quá trình nở mình và tăng khả năng chiến đấu tốt nhất. Kỹ thuật chăm sóc gà chọi từ nhỏ này không phải ai cũng biết thời gian tách gà thích hợp. Ngay sau khi bạn biết giới tính của chúng hãy tách riêng chúng là lúc đó luôn nhé.

Lúc tắm cho gà bằng nước chè, nghệ và rượu… bạn nên kèm theo quá trình tỉa lông. Quá trình này sẽ đảm bảo an toàn về sức khỏe và có khả năng kháng viêm, nhiễm khuẩn tốt nhất. Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ này rất quan trọng.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Kỹ thuật nuôi gà chọi 6 tháng trở lên

Về cơ bản chế độ dinh dưỡng sẽ giống như lúc 5 tháng với đầy đủ thóc, rau xanh và thịt bò, lươn, chạch. Tuy nhiên cách tập luyện thì sẽ có phần khác đi. Bạn không chỉ cho chúng vận động 10 đến 20 phút mỗi ngày như mọi khi.

Giai đoạn này bạn cần đảm bảo gà hoạt động mạnh, tập đá và bay tốt. Cứng cựa, cứng cơ bắp, màu da đẹp, lông mướt mắt tinh anh là điều rất quan trọng. Lúc này gà đã có thể bắt đầu chiến đấu nên hãy cẩn thận chuồng trại kín gió, vệ sinh thường xuyên để tránh gà bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm phong hàn nhé. 

Quan trọng nhất vẫn là cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ. Giai đoạn mới nở cho đến 5 tháng chăm sóc tốt bao nhiêu thì từ 6 tháng đến 1 năm khả năng bị bệnh của gà càng thấp bấy nhiêu.

Kết Thúc

Hy vọng bài viết của chúng tôi về kỹ thuật chăm sóc gà chọi từ nhỏ đã mang đến cho các bạn những kinh nghiệm bổ ích. Thay vì mua gà đá cựa sắt, gà chọi trưởng thành, bạn cũng nên thử mình chăm sóc một chú gà chọi từ khi còn bé nhé. Bạn sẽ hiểu chúng hơn, nghiên cứu chế độ tập luyện và ăn uống thích hợp nhất cho chú gà chiến của bạn tốt nhất.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]