Cách chăm sóc gà chọi trực chiến chuyên nghiệp

0

Nội dung

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến chuyên nghiệp

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến chuyên nghiệp không phải ai cũng biết. Bạn cần phải có nhiệt huyết và đam mê mới có thể chăm sóc được các chiến kê này một cách tốt nhất. Dưới đây là những kỹ thuật chăm sóc cơ bản để bạn tham khảo, kết hợp với biểu hiện tại chiến kê của mình chắc chắn bạn sẽ có những kỹ thuật chăm sóc tốt nhất. Muốn trở thành sư kê của các chiến kê đừng bỏ qua bài viết bên dưới của chúng tôi nhé.

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến chuyên nghiệp
Cách chăm sóc chiến kê trực chiến chuyên nghiệp

Chế độ chăm sóc gà chọi trực chiến

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến  không đơn giản. Trước hết bạn phải là chủ của chiến kê và đã bên cạnh gà chọi của mình suốt thời gian từ khi nuối chúng cho đến hiện tại. Có như vậy bạn mới có thể hiểu được gà của bạn cần chế độ gì và chăm sóc theo thói quen, kỹ thuật nào là tốt nhất. Kỹ thuật chăm sóc gà đá trực chiến về cơ bản là giống nhau. Nhưng tùy theo từng gà đá để có các chế độ riêng biệt.

Cho ăn như thế nào để lông khỏe, cơ chắc, thể hình vạm vỡ. Làm sao để cắt tỉa lông đúng chu kỳ, nên ăn thêm rau củ quả và các loại thịt nào. Tất cả những vấn đề này đều phải được đảm bảo tốt nhất nhé. Đặc biệt chiến kê đang trong giai đoạn trực chiến thì bạn nên hạn chế thóc. Vẫn cho ăn ngày 3 bữa nhưng lượng thóc ít hơn. Tăng cường củ quả và thịt nấu chín. Lươn, trạch, cá chép, thịt bò là những thức ăn tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Để gà đảm bảo tránh các bệnh nhiễm khuẩn đồ ăn phải sạch. Đồ tươi phải nấu chín, rau củ quả không thuốc bảo quản. Đặc biệt với thóc phải chọn hạt chắc mẩy, loại bỏ hạt lép. Nên ngâm thóc trong nước 3h rồi để ráo mới cho gà ăn. Thóc đã cho gà ăn còn dư lại qua đêm tiềm ẩn nguy cơ sinh độc tố rất cao. Nên loại bỏ những thức ăn đó và dọn chuồng gà sạch sẽ nhé.

Gà đá bị tái mặt và những cách xử lý kịp thời

Chế độ huấn luyện cho gà trực chiến

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến chuyên nghiệp
Chế độ huấn luyện gà chọi trực chiến chuyên nghiệp

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến là vô cùng quan trọng. Kỹ thuật huấn luyện cho gà đá trực chiến lại càng quan trọng hơn. Các sư kê có thể áp dụng chiến thuật sau:

  • Ngày đầu huấn luyện, nên cho gà đá khoảng 2 – 3 phút.
  • Lần thứ 2 hãy nâng lên 5 phút để gà đá học cách tăng độ bền
  • Lần 3 bạn phải nâng cao kỹ năng cho gà bằng cách bịt mỏ chiến kê để chúng tập khách vẫn hơi. Chỉ nên thử lần đầu tiên khoảng 2 phút thôi nhé. Các lần tiếp theo bạn có thể tăng thời gian đến 3 phút và cứ thế tăng lên theo sức khỏe và sức chiến của gà.

Trong quá trình tập luyện đó bạn hãy đảm bảo là sẽ cho gà thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Cần phải đảm bảo gà được phơi nắng vào buổi sáng, ngủ sớm vào buổi tối và có chế độ nghỉ ngơi thích hợp.

Thời gian nghỉ cho chiến kê

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến chuyên nghiệp
Chế độ nghỉ ngơi cho chiến kê

Cách chăm sóc ga choi truc chien sau các kỳ hồ đòn. Đây là kinh nghiệm thâm niên của các sư kê có tay nghề chăm sóc gà lâu năm. Quý vị và các bạn nên để ý để có thể chăm sóc tốt nhất nhé.

  • Kỳ 1 cho chiến kê vần 1 hồ đòn 15 đến 20 phút. Nghỉ 8 ngày, sau đó tiếp tục vần 1 hồ 30 đến 40 phút và nghỉ tiếp 7 ngày trước khi thực hiện kỳ 2.
  • Kỳ 2: Hồ đòn kỳ 2 lần đầu chỉ nên cho gà chọi từ 17 đến 25 phút. Sau lần này nên kéo dài thời gian nghỉ lên đến 2 hoặc 3 tuần. Sau đó tiếp tục vần hồ lần 2 khoảng 40 phút và cho gà chọi nghỉ 10 ngày.
  • Kỳ 3 nên cho gà thực hiện khoảng 3 đến 4 hồ đòn. Sau thời gian này nên nghỉ kéo dài khoảng 1 tháng. Trong thời gian nghỉ nên bắt chân cho gà chiến ngày khoảng 5 phút. Sau đó tăng lên dần. Lúc nào gà đã bắt chân lên được 10 phút mới tiến hành đem ra cho thi đấu.

Kỹ thuật chăm sóc gà chọi trực chiến và huấn luyện chúng là điều rất quan trọng. Thắng bại của những chú gà trực chiến hoàn toàn tùy thuộc vào chăm sóc và kỹ thuật huấn luyện của bạn. Hãy đảm bảo sau quá trình chăm sóc này bạn vẫn tiếp tục tốt khi gà đá ra chiến trận trở về nhé.

Sau khi chiến đấu đừng sợ gà bị đau mà không om bóp cho chúng. Hãy dùng nước gừng, nghệ hoặc nước chè đặc để tắm rửa và xoa bóp kỹ cho chúng. Làm như thế bạn sẽ tránh được gà bị bệnh khò khè, tái mặt… Cách này sẽ giúp gà bình phục nhanh và sớm quay trở loại trường đấu trong thời gian nghỉ ngơi.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Tạm kết

Cách chăm sóc gà chọi trực chiến còn phụ thuộc vào đặc tính hình thể và sức khỏe của gà chiến. Ngoài các thông tin trên, quý vị nên nghiên cứu biểu hiện của chiến kê của mình. Lông đã đủ mượt chưa, màu da đã đỏ đẹp chưa, hình thể như thế nào, lượng cơ bắp ra sao để có chế độ tập luyện tốt nhất. Kỹ thuật chăm sóc gà đá trực chiến không đơn giản nhất nhất tuần thủ theo một công thức nào cả. Bài viết trên chỉ là dựa vào những điều cơ bản nhất. Quý vị và các bạn nên nghiên cứu thêm các biểu hiện ngay ở chiến kê của mình để có những kỹ thuật chăm sóc tốt nhất nhé.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]