Cách chăm sóc gà chọi tơ đúng cách nên biết

0

Cách chăm sóc gà chọi tơ hay còn gọi là gà đá còn nhỏ là rất quan trọng. Đây chính là cơ sở để hình thành những chiến kê trong tương lai. Do vậy việc chọn lọc chăm sóc, chế độ dinh dưỡng đều rất quan trọng. Kỹ thuật chăm sóc gà chọi tơ sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở nội dung bài viết bên dưới. 

Cách chăm sóc gà chọi tơ đúng cách nên biết
Cách chăm sóc gà chọi tơ đúng cách

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Nội dung

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi tơ

Cách chăm sóc gà chọi tơ chuẩn nhất là thông qua chế độ ăn uống. Lúc này gà đá chưa thể bộc lộ hết khả năng tiềm tàng của mình. Tuy nhiên cách nuôi khoa học và hợp lý sẽ giúp các khả năng này phát triển một cách tốt nhất. Bạn nên kỳ công, kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để chăm sóc gà chọi tơ nhé.

 • Thóc lua chọn hạt mẩy, phơi khô. Trước khi cho gà ăn ngâm nước 30 phút rồi tiến hành để ráo mới cho ăn.
 • Giá đỗ, xà lách, rau muống là những loại rau quả nên thường xuyên tăng cường cho gà chọi tơ.
 • Tôm, tép, lươn trạch, thịt bò nên nấu chín và cho ăn cách 2 ngày/lần

Thời gian cho gà chọi tơ ăn phải đảm bảo sắp xếp thật khoa học

 • 8h sáng và 17h chiều mỗi ngày nếu gà đã đủ trọng lượng
 • 8h sáng, 17h chiều và 22h tối mỗi ngày nếu gà gầy chưa đảm bảo về sức khỏe và cân nặng

Kỹ thuật huấn luyện gà chọi tơ

Cách chăm sóc gà chọi tơ đúng cách nên biết
Kỹ thuật huấn luyện gà chọi tơ

Cách chăm sóc gà chọi tơ khoa học không chỉ chú trọng đến dinh dưỡng. Sư kê nên để ý đến cả các bài tập luyện cho chiến kê tương lai. Hãy bắt đầu từ các bài tập nhẹ rồi dần lên các bài tập cường độ cao. Quá trình rèn luyện cho gà chọi tơ sẽ bao gồm các bước sau:

 • Cắt tai tích cho gà chọi tơ. Không vướng vào mào sẽ giúp gà chiến đấu tốt hơn. Đây cũng là các chúng ta hạn chế điểm yếu cho gà khi ra chiến trận. Công việc này thực hiện càng sớm càng tốt. Quan sát thấy gà đủ sức khỏe thì nên tiến hành liền
 • Cắt tích tai thành công thì cho gà nghỉ ngơi một vài ngày. Gà ổn định sức khỏe tiến hành cho gà tập kỹ năng chạy lồng. Cứ đều đặn mỗi ngày 2 lần sáng và chiều. Thời gian chạy mỗi lần khoảng chạy 30 phút.
 • Vết tích lành hẳn thì cho gà tập nhảy chân khoảng 15 phút. Sau quá trình này chúng ra sẽ tiến hành om bóp. Sau đó tiến hành cho gà chọi tơ tập nhảy cả 2 chân.

Sau công đoạn này chúng ta đợi gà được 7 tháng sẽ tiến hành vần gà.

Cách om bóp gà chọi tơ

Cách chăm sóc gà chọi tơ khoa học không thể bỏ qua giai đoạn om bóp. Nếu bạn muốn có gà màu đỏ rực đầy sức sống và sự dũng tuyệt đối không nên bỏ qua công đoạn này. Trong quá trình om bóp không chỉ gà có màu da đẹp mà còn có thể đánh tan lượng mỡ thừa, tăng cơ bắp tạo nên một chiến kê có thể trạng và thể hình tốt nhất.

 • Dùng các nguyên liệu như nghệ giã mịn, xuyên khung và long não thái nhỏ. Rượu trắng 45 độ. Chỉ cần một ít xuyên khung, long não thái nhỏ, 700gr nghệ tươi và 2 lít rượu trắng cùng một ít phèn chua bạn đã có ngay công thức om bóp gà tốt nhất.
 • Đem hết lượng nguyên liệu mà chúng tôi đã nói ở trên, hòa chung với nhau và ngâm trong vòng 1 tháng rồi sử dụng. Tuy nhiên hãy đảm bảo gà trên 7 tháng tuổi, thể trạng sức khỏe tốt mới nên sử dụng nhé. Một số người nôn nóng gà có màu da đẹp nên om bóp sớm. Đây là một quan niệm sai lầm ảnh hưởng trầm trọng đến thể trạng của gà chọi tơ.

Sau khi cho gà ăn tối xong và tiêu hóa. Bắt đầu tiến hành vô nghệ đã để 1 tháng cho gà. Bắt đầu từ trên đầu xuống các phần da đã được cắt tỉa lông. Chú ý đến các bộ phận mỡ thừa dư nhiều. Tuy nhiên, hãy tránh xa vùng mắt và đầu gối. Sáng hôm sau hãy để cho chiến kê được om bóp từ đêm qua vỗ cánh tự do.

Sau đó dùng khăn bông thấm nước nóng, vắt khô ẩm và lau qua những vùng đã om bóp đêm hôm qua. Quá trình này lặp lại 3 lần liên tiếp thì tiến hành xả nghệ bằng trà xanh hoặc lá ngải cứu. Dùng 1 trong 2 nguyên liệu này nấu cô đặc. Lấy nước đó thấm ăn bông vắt bớt nước và tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng cho chiến kê của bạn.

Cách chăm sóc gà đá độ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Chế độ vần gà chuẩn xác nhất

Cách chăm sóc gà chọi tơ đúng cách nên biết
Chế độ vần gà chuẩn xác nhất

4 kỳ đòn và 3 kỳ hơi là chu kỳ bạn sẽ tiến hành vần gà. Thực hiện được chu kỳ chăm sóc gà chọi tơ này bạn sẽ tăng được sức bền và độ dẻo dai tốt nhất cho gà.

 • Kỳ đòn 1 chỉ nên cho vần với gà cùng hạng cân. Xong 1 hồ đòn thì tiến hành vỗ đờm và cho gà nghỉ ngơi khoảng 4 ngày.
 • Kỳ hơi 1 chúng sẽ sẽ tiến hành bịt mỏ gà và cho chúng hồ đòn trong vòng 20 đến 30 phút tùy theo thể trạng của gà chọi. Sau đợi này nên cho gà nghỉ khoảng 9 ngày.
 • Kỳ đòn 2. Sư kê hãy quấn chân gà và cho hồ đòn khoảng 2 hồ rồi vỗ đờm, lau sạch rồi cho nghỉ ngơi 8 ngày.
 • Kỳ hơi 2 tiếp tục bịt mỏ gà và cho hồ đòn 4 hồ rồi vỗ đờm và cho nghỉ 14 ngày
 • Kỳ đòn 3 tăng số lần hồ đòn lên 4 lần, vỗ đờm, lau sạch và nghỉ 16 ngày
 • Kỳ hơi 3 vẫn tiếp tục bịt mỏ và cho hồ đòn từ 30 đến 60 phút tùy vào thể trạng của gà. Thời gian cho nghỉ sẽ kéo dài lên đến 20 ngày
 • Kỳ đòn 4 tăng số lần hồ đòn lên 6, cho gà nghỉ 24 ngày  hoặc nghỉ theo thương tích.

Tạm kết

Cách chăm sóc gà chọi tơ, kỹ thuật huấn luyện gà chọi tơ đã được chúng tôi cung cấp chi tiết. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý vị và các bạn những thông tin bổ ích về nuôi và huấn luyện gà chọi tơ. Chúc các sư kê sớm thành công trong công trình nuôi gà đá vĩ đại của mình!

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]