Cách cắt mào gà chọi khoa học nhất hiện nay

0

Cách cắt mào gà chọi được quan tâm nhiều hơn là cắt tai gà chọi. Mào gà chọi lớn hơn, dễ đổ máu và khó cầm máu hơn. Không phải gà chọi nào cũng cần tiến hành cắt mào. Gà chiến nào có hình dáng mào đổ làm xấu ngoại hình mới tiến hành cắt. Hôm nay chuyên mục kinh nghiệm nuôi gà đá  sẽ giúp các bạn tìm hiểu cắt cắt mào cho gà chọi chi tiết ở nội dung bên dưới.

Cách cắt mào gà chọi khoa học nhất hiện nay
Cách cắt mào gà chọi khoa học nhất hiện nay

Nội dung

Thời điểm cắt mào gà chọi

Kỳ trăng non thường là thời điểm để cắt mào gà chọi tốt nhất. Thời điểm này theo nhiều nghiên cứu của các sư kê là máu sẽ dồn về chân nhiều hơn. Do vậy khi cắt mào, gà sẽ bị mất máu ít hơn.

Nên chọn cắt mào gà chọi vào buổi tối khi gà chuẩn bị đi ngủ. Lúc nào gà cũng bình tĩnh hơn. Cắt xong cũng là thời điểm chúng đi ngủ nên ít cử động hơn. Điều này tốt cho gà chọi sau công đoạn cắt tỉa mào.

Bổ sung vitamin K vào thức ăn cho gà trước 2 ngày cắt tỉa mồng. Ngưng nước từ sáng nếu chiều tối hôm nay bạn quyết định cắt mào gà chọi nhé. Lượng máu sẽ đặc hơn nên dễ đông hơn. Bột cỏ linh lăng cũng là một thức ăn tốt giúp gà tăng đề kháng và giảm đau khi cắt tỉa mào. Dưới đây là cách cắt mào gà chọi chi tiết nhất.

Góc chia sẻ từ soicau6868:

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP THOMO

Chuẩn bị dụng cụ cắt mào gà chọi

Bắt đầu cách cắt mào gà chọi hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết nhé. Tránh quên bất cứ dụng cụ nào và phải chạy đi lấy trong quá trình cắt mào gà chọi.

  • Sử dụng một cây kéo thật sắc. Tốt nhất nên đầu tư một cây kéo dùng trong phẫu thuật.
  • Cồn 90 độ
  • Bông y tế tiệt trùng
  • Nên mua thêm 1 ít bột cầm máu. Trường hợp bí quá bạn có thể dùng bột mì.

Cắt tỉa mồng sát đến khoảng 6 ly là hình thức nhiều người thực hiện nhất. Một số sư kê thì tỉa sát với đầu để gọn gàng nhất. Tỉa đến mức nào là tùy thuộc vào tạo hình của từng sư kê. Có một số người thì chỉ cắt một phần nhỏ trên đầu mào để tránh hiện tượng đổ mào mà thôi.

Cũng nên chuẩn bị sẵn nơi bạn sẽ thực hiện cắt mào cho gà chọi nhé. Nên tẩy trùng vị trí cắt mào gà, trải bạt hoặc khăn bông sẵn ở vị trí đó nhé.

Tiến hành cắt mào gà chọi

Cách cắt mào gà chọi khoa học nhất hiện nay

  • Quấn khăn chặt vào toàn bộ mình gà và cánh để tránh gà vùng vẫy khi cắt.
  • Sát trùng kéo bằng cồn 90 độ đã chuẩn bị sẵn
  • Đổ cồn lên bông tẩy trùng và làm sạch mào gà trước khi cắt. Tránh để cồn dây lên mắt gà
  • Bắt đầu cắt mào gà chọi từ phía sau đầu gà. Một tay nắm mồng kéo lên trên một cách nhẹ nhàng rồi đặt kéo vào. Để tránh phạm quá sâu vào mào gà bạn hãy cắt cẩn thận nhé.

Một số gà sẽ không hề mất máu khi bạn tiến hành công đoạn này. Tuy nhiên cũng có một số chiến kê ra máu rất nhiều. Bạn không thể ngưng khi đang thực hiện nên cứ mạnh tay tiến hành theo kế hoạch nhé.

Cầm máu và chăm sóc phục hồi

Như chúng tôi đã nói ở trên là có 2 trường hợp xảy ra.

  • Nếu cắt mào gà xong mà máu chảy ít thì bạn chỉ cần dùng bông y tế chấm nhẹ và thả chúng về chuồng thôi nhé.
  • Nếu gà chảy máu nhiều thì dùng bông y tế ép vào đầu gà, giữ yên trong vài phút rồi rắc bột cầm máu vào. Sau đó thả gà về chuồng để nghỉ ngơi.

Vết thương từ cắt mào gà chọi lớn hơn nhiều so với cắt tai tích gà chọi. Do vậy việc vệ sinh chuồng trại trước khi cắt mào gà là vô cùng quan trọng, các sư kê không nên bỏ qua.

Ngày hôm sau việc đầu tiên là kiểm tra xem sức khỏe của gà đã ổn định chưa. Kiểm tra lượng máu thừa có khô lại ở phần mũi gà hay không. Nếu có thì nên lau nhanh để thông thở cho gà chọi tốt nhất.

Nếu phần vết thương bị sưng lên, bạn sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ để máu mủ thừa có thể chảy ra. Nên cho gà uống một số thuốc kháng sinh để tránh viêm nhiễm. Sau khoảng 3 tuần mào gà sẽ khỏi. Trong giai đoạn này bạn nên cách ly chúng với các chiến kê còn lại. Khi bị kích thích, khiêu chiến chúng sẽ hăng máu. Thấy gà chọi khác ngoài lồng chúng sẽ húc vào lồng để chiến đấu. Nếu vết thương chưa lành sẽ rất nguy hiểm.

Cách huấn luyện gà chọi thành chiến kê sung mãn

Tạm kết

Cách cắt mào gà chọi đã được chúng tôi trình bày một cách chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn cắt mào gà chọi một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ không phải gà chọi nào cũng nên cắt mào nhé. Thời điểm cắt mào và cắt tai tích cũng nên giãn khoảng cách 1 tháng. Khi bộ phận này khỏi mới đến bộ phận khác. Tránh vượt quá sức chịu đựng của gà.

Bạn cũng không nên cắt liên tiếp trong 2 tháng. Nếu như vậy trong 2 tháng này gà sẽ không được vần hơn, kỳ đòn và thực địa. Như vậy sẽ không tốt cho kinh nghiệm ra đấu trường về lâu về dài. Việc sắp xếp thời gian cắt tai tích cho gà chọi và cắt mào cho gà chọi vô cùng quan trọng. Quý sư kê nên để ý đến vấn đề này nhé.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

HỖ TRỢ
Đóng[X]